บ่นไปเรื่อย 4

บ่นโน่นบ่นนี่เยอะแยะ บ่นตัวเองดีกว่า

1. หลงใช้ Edge ของ true เพื่อ check mail เพราะนึกว่าได้ฟรี ที่ไหนได้ มันไม่ได้ให้ฟรีแล้ว เพราะเรายกเลิกบริการ sms package ไป เหตุที่ยกเลิกเพราะไม่รู้จะ sms ไปหาใคร 555 แบบลืมไปสองเดือน บิลมาก็ไม่  check ปล่อยให้มันตัด credit card ไป จนเมื่อวานก่อนโน่นสงสัย เลยลอง check รายการย้อนหลังผ่านเวบ true ไอ้ฟายเอ้ยโดนไปตั้งหลายร้อยแล้วนี่หว่ากรู บ้าจริงๆ ลองโทรไป call center ก็บลา บลา บลา เบลอ เบลอ เบลอ ผิดด้วยตรูเองแท้ๆ

2. เมื่อหลายคืนก่อนพยายามจัดข้าวของในห้องนอน พบว่า มีกล่อง hardware เต็มไปหมด จับมาพลิกๆดูแล้วไอ้ลิงลพบุรีเอ้ย นี่มันเงินกูทั้งนั้นเลย กล่องมือถือ กล่อง pda กล่องกล้อง กล่องเหี้ยอะไรมากมาย นับๆเงินที่ซื้อกล่องลิงกังพวกนี้แล้วเยอะไม่เบา ช่วงหลายปีก่อนเรานี่มันบ้าข้าวของน่าดูเลย มิน่าวันก่อนไปอ่านกระทู้เก็บเงินในพันทิบ ถึงรู้สึกว่าตัวเองจนชิบหาย

3. วันไหนกลับบ้านไว และพอมีเวลาผมก็จะเอาจักรยานมาขี่เล่นประมาณ 30 นาที เป็นกิจกรรมที่ดีมากขี่มาสองสามปีแล้ว ไม่ได้จริงจังแค่ออกกำลังกายเหงื่อออกและ relax ความคิด  แต่เวรกรรมวันนี้เอาจักรยานเฟสสันมาขี่ แล้วซ่าส์กระโดดลงจากฟุตบาทโดยที่ตูดไม่ได้ยกขึ้น ปรากฏว่าท่อเหล็กอานนั่งงอจนไม่สามารถยกขึ้นลงได้เลย เราเสือกยกเบาะไปซะเกือบสุดทาง แล้วมาม๊ากะปะป๊าข้าน้อยจะขี่อะไรเล่นหว่า คงต้องไปให้ร้านเหล็กมันดัดให้ตรงแล้วว่ากันอีกที ลองกดหาจักรยานMTB ที่ไม่แพงดู พบว่า marinda รุ่นเล็กน่าสนใจทีเดียว ตัวเลือกมี jamis trek merida ในงบ7 พันนิดๆ – เปลืองมากถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้งาน แต่ถ้าใช้ก็คุ้ม

4. พี่ชายโยน notebook compaq v3730tu มาให้ลงโปรแกรม แล้วบอกว่าวันพุธจะมาเอาคืน พบว่าไอ้ hp compaq มันไม่มี xp driver ใช้เวลาขุดกระทู้อ่านใน webboard ต่างๆนาๆ ถึง 3 ชั่วโมง กว่าจะได้ driver เกือบครบเหลือแต่ modem ซึ่งช่างมัน ยุคนี้คงไม่มีคนใช้ modem 56 k กันแล้วมั้ง ดูอย่าง mac air สิ มันโละทุกอย่างที่ดูโบราณออกหมดเลย อนาคตมันคงโละลำโพงออกเพราะ mac user ทุกคนติดตั้ง bluetooth ไว้ในปลายประสาทหู ต่อไปพบว่า driver sound ต้อง edit .inf file ของ driver ก่อนถึงจะลงได้สำเร็จแต่ไมค์ก็ยังคงไม่สามารถใช้ได้ คงต้องรอไปก่อนเพราะเหนื่อย+หงุดหงิดในการหา driver และลองโทร hp call center ไม่บริการวันหยุด ซึ่งน่าจะปรับปรุงได้แล้ว หัดดุ acer บ้าง คนด่าห่วยๆๆๆๆ แต่ศูนย์บริการมีหลายที่มาก hp เห็นมีที่เดียวคือตึก อื้อฯ ที่สำคัญ กูดันพบ dead pixel 1 เม็ด อีกต่างหาก ช่างเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่น่าโมโห จริงๆ

Print Friendly

5 thoughts on “บ่นไปเรื่อย 4

  1. ครบ บ่น 10 น้าก็รวม เมดเลย์ จัด บ่นโชว์.. แข่งกับ เดี่ยวไมโครโฟน ได้เลย เอิ๊กๆๆ

  2. อ่านแล้วฮามากอ่ะ … โดยเฉพาะข้อ 2 นะ … เมื่อก่อนก็เป็นแบบนี้

Comments are closed.