ไอร้อน แมน

“ดาวนี่” หายหัวไปนานพอดู รอบนี้มารับบทเป็นเป็น “โทนี่ สต๊าร์ค” วิศวกรระดับโคตรครีม ซึ่งเป็นเจ้าของ บ. ผลิตอาวุธสงคราม หนังก็เล่าถึงเส้นทางการเป็น super hero ของ “โทนี่ กระต๊าก” ว่ามีที่มาที่ไปยังไง

Iron Man เด่นที่ CG ในระดับใกล้เคียง Transformers และเน้นที่บุคคลิกภาพของโทนี่ ที่มีทั้งความเก่งด้านวิศวกรรมบวกความฉลาดระดับเหนือมนุษย์  แถมมีความรวยล้นโลกพร้อมเสน่ห์สำหรับสาวๆทั้งหลาย ไอ้เตารีดไอร้อนแมน มีความแตกต่างจาก super hero คนอื่นๆ คือ ความมั่นใจในตัวเองสูงมาก เรียกได้ว่าพวกตัวช่วย support ไม่ต้องมีก็ได้ แกแน่ของแกแบบนั้น ดูแล้วอืมมันเป็นคนที่เท่ห์จริงๆ ไม่เหมือนฮีโร่ตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น batma, hulk หรือ spider man  ซึ่งล้วนแต่เป็นคนอมทุกข์และต้องมีคนแอบ support ให้ท้าย ผมคิดว่า iron man เป็นหนังที่รอภาคต่อ และภาคต่อไปน่าจะมาในระดับสงคราม CG ก็เป็นได้ เพราะหนังปูทางเพื่อไว้ขนาดนั้น และท้าย end credit มีการเปิดตัวตัวละครใหม่เล็กน้อย ซึ่งแฟนการ์ตูนเห็นหน้าแล้วต้องร้องจ๊ากเลยล่ะ สำหรับภาคนี้ฉาก action อาจมีไม่มากนัก แต่ก็สนุกใช้ได้เลยทีเดียว เทคโนโลยีที่ใช้ก็ดูจะล้ำหน้าไปเยอะ แม้ว่าอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะแปะยี่ห้อ LG และ Dell ก็ตามที

ตัวเอกอีกตัวของผมคือ Audi R8 เห็นทีไร สะดุดตาทุกครั้ง มันสวยงามล้ำหน้าจริงๆ ในบ้านเราผมเคยเห็นบนถนนครั้งเดียว และแอบถ่ายภาพไว้ด้วย เพราะรถระดับราคา 25 ล้าน และปะยี่ห้อ Audi เนี่ย คนใช้บ้านเราใจต้องถึงจริงๆ เข้าใจว่าเจ้าของคงมี Ferrari , Lamboฯ , Porsche ครบแล้วจึงซื้อ R8 มาประดับบารมีีอีก 1 คัน รถ super car ระดับ 400 กว่าแรงม้านี่นึกภาพตอนเหยียบคันเร่งมิดตีนไม่ถูกจริงๆ

ย้ำซ้ำๆ ว่า งามแบบไลน์แมนยกธงจริงๆ

Print Friendly

13 thoughts on “ไอร้อน แมน

 1. ถ้ามีตังค์ขนาดนั้น ก็ถอยมานานแล้วล่ะนะ
  25 ล้านบาท ฟังแล้วเหนื่อยมากๆ

 2. อืม ถ้าซื้อมา
  ถ้าวิ่งในกรุงเทพ
  ถ้าเจอรถติด
  ก็คงเหมือนรถซาเล้งที่จอดอยู่ข้างๆอะนะ

  ปล ยังไม่ได้ดูไอร้อน แม้น นี้เลย

 3. ภาคต่อไปจะเป็นทริปเปิ้ลเอ็กซ์ ภาค 3 อ่ะป่าวอ่ะ

 4. หนังพวกนี้มันจ้องจะทำเป็นไตรภาคหรือจตุภาค ก่อนที่ควบรวมกิจการหนัง super hero ทั้งหลาย กลายเป็น Marvel The Movie ในอีก 10 ปีข้างหน้า พอหมดมุขแน่นอน เราอาจจะได้ดูหนังตลกๆ อย่าง Super Heroes VS Aliens Vs Predators Vs Jack Bauer ก็เป็นได้

 5. ฮ่า ๆ ๆ ถ้าสร้างมากันจริงๆ เนี่ย ขอให้มี CIS LAS VEGAS ด้วยนะ อยากดู กิล กริสซั่ม ปะทะเอเลี่ยน

 6. บักดม เอ้ย กริสซั่ม จะมีฝีมือสู้กับใครกัน แกเป็นหน่วย สืบ แงะ แกะ หาคราบ โน่น เออว่าไป อยากดู godzilla vs cloverfield vs host ฟ่ะ สัตว์ประหลาด ยุ่น เกา หรั่ง เจอกัน ท่าทางจะสนุก

 7. เอ้า … ไปสืบหาเอเลี่ยน ไง เอาสเปรย์ลูมินอลพ่นหาคราบเลือด คราบอื่นๆ หาไปเรื่อย

  แต่ถ้าเอาสัตว์ประหลาดมาสู้กันเนี่ย ขอเพิ่มไอ้โขงของไทยเข้าไปร่วมด้วยได้ป่ะ

 8. จะบอกว่าชอบมากเลยนะครับตอนเห็น trailer แต่ว่าคงต้องรอดูแผ่นแหงๆ คงอีกหลายปีเลยกว่าจะได้เข้าโรงหนัง

 9. @udom ไอ้โขง มันจะไปสู้ โบอ้า งูยักษ์ ได้เหรอ

  @9Nut ผมว่า เลี้ยงลูกสนุกกว่าไปโรงหนังนะ 555

 10. @jui ตูว่าสูได้นะ ถ้าตัวเดียวสู้ไม่ได้ ให้ไอ้โขงมาเป็นฝูงเลย

Comments are closed.